Tại sao nên chọn sống ở nông thôn?

Hiện nay, ai cũng thích sống ở đô thị. Và gần như là người thành phố các thị xã thì luôn vinh dự và tự hào lắm. Vì là người nhà quê luôn gắn liền với sự quê cục và ngốc xít và sự nghèo đói.

Vì vậy, với tốc độ di dân từ quê ra thành thị ngày càng tăng một cách chóng mặt. Dù chính phủ đang thực thi rất nhiều biện pháp để ngăn cản việc này lại. Vì hiện nay hầu như các đô thị tại Việt Nam đều đã quá tải. Đường chật cứng vì xe cộ quá đông, khói và những tiếng ồn. Ôi thành phố sao mà chán quá.

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo trì áo sơ mi

Theo bản thân và cảm nhận của mình thích sống ở nông thôn với cảnh thiên nhiên cây trái ngọt lành hơn. Với không khí trong lành, vườn thì xanh man mát. Với những bữa ăn có rau của sạch, thịt sạch, cá sạch. Nói là ở nông thôn nhưng nhà mình điện, nước, trường, trạm, wifi, 3g không thiếu thứ nào cả. Chợ cũng cách vài km. một cuộc sống tiêu du tự tại ngay chính quê hương của mình là một điều không gì bằng, và hạnh phúc nhất.

Khi bản thân cảm thấy căng thẳng, mình ngó ra vườn, ngắm nghía những loại cây trong vườn, những loại rau yêu thích là thấy thư giãn tốt nhất. Ngắm chúng sinh trưởng, nở hoa kết quả của chúng luôn cho mình những niềm vui nhỏ và mỗi sớm thức dậy. Hạnh phúc có thể bắt đầu từ những điều rất nhỏ. Ví dụ, buổi sáng bạn ra vườn bất ngờ thấy những chùm hoa đang hé nở. Chúng có một vẻ đẹp thật đơn giản, vì đó là những bông hoa đầu tiên của cây bé nhỏ đó. Thật khó có thể ngờ, cây tắc bé xíu định trồng để dùng chung với các món chấm lại trổ bông rồi cho quả. Cây tắc đó mình mới trồng được một thời gian. Thật bất ngờ khi thấy những hạt cây vải cũng đang nẩy mầm. Cả việc thấy cây mướp đã mọc lên tươi tốt bên góc khuất của vườn từ khi nào không hay. Và những cây rau nhỏ mới được trồng mấy hôm trước giờ đã bắt đầu nảy mầm lớn vốn tươi non. Hạnh phúc nho nhỏ đôi khi từ những việc nhỏ mà mình không bao giờ ngờ tới.

Xem thêm: Để quần áo đồng phục lâu bay màu

Cái làm mình yêu thích nhất là vườn rau xanh bé. Đến bữa là mình ra vườn hái một hồi, tranh thủ luôn việc nhổ cỏ dại cho rau. Thế là có ngay một món rau xanh tươi ngon, ngọt lành, mà không ở đâu bằng được.

Còn công việc của mình là làm việc viết bài tại nhà, thông qua internet là chính. Việc sống ở nông thôn hay ở đô thị cũng chẳng có ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng mình thấy yêu cuộc sống cho mình được sự bình yên và thanh thản của tâm hồn này. Cũng không hiểu vì sao mà người ta cứ muốn kéo nhau ra thành phố để sinh sống và làm việc? Thành phố ngày một tấp nập xe cộ ngày càng đông, sài gòn thường có câu là “Đất chật người đông”. Là một câu nói tới hiện trạng của thành phố bây giờ.

Xem thêm: Tối hôm đó tôi có một giấc ngủ ngon và rất đẹp

Leave a Reply