Tối hôm đó tôi đã có một giấc ngủ rất ngon và rất đẹp

Một tuần trôi qua tôi vẫn sống chơi vơi trong nỗi thất vọng cho đến vào một buổi chiều cuối tuần. Tôi nhận được một tin nhắm đến từ Vũ  – ra phía sau bãi đất trống đi, bọn tớ có một món quà tặng cậu – . Tôi đoán ngay là chẳng phải đều tốt lành gì, chắc bọn họ sẽ chọc phá và trêu đùa tôi mất thôi, bọn họ là như vậy mà. Nhưng tôi vẫn không vượt qua được sự tò mò, cất bước ra bãi đất trống.

Vũ đưa cho tôi một chiếc khăn màu hồng nhạc và yêu cầu tôi phải che mắt lại mới đưa tôi đến nơi  – lĩnh quà – . Một hồi đắng đo suy nghĩ và cuối cùng tôi đã tham gia vào cái trò ngớ ngẫn của hai anh em bọn họ. Chiếc khăn được mở ra, tôi đưa mắt nhìn xung quanh, hoàng hôn nhuộm màu đỏ thắm cả một vùng trời, một cơn gió nhẹ thổi qua, tất cả chiếc chong chóng trên ngọn đồi đều xoay tít lại trông đẹp mắt vô cùng.

–         Sao? Hết buồn chưa công chúa? – Điều hỏi.

–         Bây giờ thì hết rồi nhưng chúc nữa buồn tiếp.

Cả ba đứa chúng tôi ngồi cạnh nhau dưới tán cây xoài, tôi cảm thấy tâm hồn nhẹ tênh vô cùng, nỗi buồn như thể bị cơn gió kia cuốn bay đi mất.

–         Chúc mừng Điều nha! Mình thật ngưỡng mộ và ghen tỵ. – Tôi nói.

Điều cười, trông cậu ấy cười rất hiền, có lẽ tôi nên cảm ơn sự thất bại bởi chính nó đã giúp tôi có đủ mạnh mẽ để đứng lên và tiếp tục đối mặt với cuộc sống.

–         Ngày mai mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp. – Vũ nói.

Lần đầu tiên tôi nghe một câu nói mang tính nhân văn thốt ra từ cửa miệng của Vũ. Tôi thật sự rất hạnh phúc khi có những người bạn như hai anh em họ.

Có ai đó nói với tôi rằng  – thất bại chỉ là một thử thách chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của chúng ta – , có thể tôi đang an ủi chính mình. Nhưng trong lúc này tôi thật sự cần những lời an ủi như thế, rằng chúng ta hãy nhìn vào những đều tốt đẹp nhất của cuộc sống. Hạnh phúc thường rất đơn giản và giản dị từ những đều tầm thường nhất. Khi một cánh cửa khép lại là một cánh cửa khác mở ra, chúng ta có thể dừng chân một lúc để nghĩ mệt nhưng chắc chắn chúng ta sẽ bước tiếp.

Tối hôm đó tôi đã có một giấc ngủ rất ngon và rất đẹp, trong giấc mơ tôi đã nhìn thấy những chiếc chong chóng biết bay và cả nụ cười của hai anh em nhà bác Lâm.

 

 

 

 

Leave a Reply