Cân nhắc mặt lợi và hại của việc chơi điện tử

Điểm một số mặt lợi và hại khi bạn chơi điện tử quá nhiều

Ngày nay điện tử đang trở thành một thú vui mới mà mọi người đã vô cùng quen thuộc, là một thú vui giết thời gian cực kỳ hấp dẫn với nhiều người. Cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thì các trò  cũng ngày càng có sự phát triển vượt bậc, đã tác động rất lớn tới đời sống và sinh hoạt của nhiều người khiến cho mọi người phải bận tâm rất nhiều.

Chơi điện tử đúng cách có tác động tích cực tới tính cách và phản xạ con người

Không phải tự nhiên mà từ người trẻ tới người trưởng thành đều thích thú với điện tử vì nó mang đến nhu cầu cần thiết cho con người, sự thư giãn, giải trí, hấp dẫn. Đây là một thú vui tiêu khiển rẻ tiền của nhiều người với hình ảnh sinh động, âm thanh sống động, tác động sâu vào tâm trí người chơi, đặc biệt là giới trẻ.

Kết quả hình ảnh cho chơi game

Xét một khía cạnh nào đó thì chơi điện tử giúp rèn luyện tư duy, xử lý các tình huống một cách thông minh, sáng tạo và nó tạo cho con người sự kiên trì, nhẫn nại. Đặc biệt khi chơi điện tử còn tạo sự cuốn hút bằng cách đưa ra tình huống kịch tính và người chơi phải tự mình đưa ra chiến thuật xử lý thông minh, nhanh nhạy điều này sẽ kích thích não bộ của bạn hoạt động tốt hơn, giúp não bộ của chúng ta linh hoạt, phản ứng nhanh trước tình huống bất ngờ. Điều này là một tác động tích cực với độ tuổi mới lớn, ưa thích khám phá những điều mới lạ.

Ngoài ra khi chơi điện tử ngoài mục đích giải trí ra thì chúng ta còn có thể giúp cho mọi người mở rộng quan hệ, mang tính cộng đồng rất cao, đặc biệt là những trò chơi trực tuyến, đó là một cách hay để các bạn trẻ rèn luyện tính cách. Chơi game hiện nay giống như một xã hội thu nhỏ, có người xấu, người tốt vì thế giúp mọi người có thể từ đó lựa chọn những người bạn tốt trong xã hội. Nhiều người chơi game chuyên nghiệp còn có có thể mang đến nguồn lợi về tai chính và ngôn ngữ tiếng anh tuyệt vời cho tất cả mọi người.

Chơi điện tử khiến đầu óc mê muội

Việc chơi game nhiều ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe thì việc quá nhiều sẽ khiến cho đầu óc mọi người trở nên mê muội. Ngoài thời gian bạn nghỉ ngơi thì việc dành tới 1/3 thời gian chỉ để chơi game sẽ khiến cho bạn không còn thời gian học hành, làm việc, tham gia các hoạt động xã hội thường ngày với bạn bè và người thân.

Kết quả hình ảnh cho chơi game

Như bạn biết việc con người mà không được nghỉ ngơi điều độ sẽ ảnh hưởng tới trí tuệ bị sa sút, suy nhược thần kinh, khiến bạn mất tập trung, ghi nhớ giảm sút. Ngoài ra chơi điện tử quá nhiều còn khiến cho cơ thể mệt mỏi, chưa kể những trò chơi bạo lực còn ảnh hưởng không tốt tới tính cách của người người chơi, ảnh hưởng không tốt cho tâm lý cho mọi người, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn.

Leave a Reply