Các người chơi Game Audition bức xúc vì hệ thống bảo trì quá lâu

Hôm nay, Game Audition VTC tiến hành một đợt bảo trì trong thời gian khá lâu để thanh lọc các tài khoản game không còn hoạt động trên hệ thống VTC. Với dự kiến của Admin vào 12h trưa cùng ngày các game thủ có thể đăng nhập vào game bình thường nhưng không biết vì lí do gì mà bảo trì bên hệ thống tới buổi tối vẫn chưa hoạt động lại (Hệ thống Sever Hà Nội đã vào được game bình thường nhưng hệ thống mạng vẫn rất lag, còn đối với HCM thì vẫn chưa vào được game).

Đợt bảo trì này cũng gây ảnh hưởng tới các Website liên quan tới game này như trang chủ Au.vtcgame.vn cụ thể là VIP Shop, Aubouique và vòng quay may mắn của game Audition – trong đó trang chủ web đăng kí chuyển nhân vật (với công gộp sever 3 sắp tới) cũng vô tình bị ảnh hưởng theo khiến nhiều game thủ phải tá hỏa khi bị mất sạch nhân vật của mình ở Sever HCM, mặc dù thời gian đăng kí chuyên Sever kéo dài tới ngày 129 mới hết. Rất may là dự án chuyển Sever đã kịp thời xác nhận đây chỉ là do lag Sever bảo trì – khi nào 3 Sever được mở lại thì các trang web bị ảnh hưởng cũng sẽ trở lại bình thường.

Dự kiến của bên hệ thống chủ Audition chỉ tới 12h nhưng hiện tại Sever vẫn chưa ổn định hoàn toàn gây ra bức xúc của nhiều game thủ vì không tham gia event được trong những ngày bắt đầu tổ chức sự kiện.

Xem thêm: Những game trên PC được yêu thích

Với sự ức chế không được chơi Audition nguyên ngày hôm bị lỗi hệ thống Sever, một số game thủ khác còn bức xúc hơn vì không thể tham gia đăng nhập các sự kiện hiện hành khác, với vấn đề xảy ra làm cho lag hệ thống sever đã góp phần ngăn chặn được một số lượng đáng kể vũ công không thể chen vào các kênh trong những giờ đông người chơi (Giờ cao điểm), nhưng đối với lần bảo trì này hệ thống trụ đã cắt hoàn toàn tất cả khả năng truy cập tới máy chủ Audition nên không chỉ riêng một số người chơi bị mà tất cả các người chơi đều bị chung số phận. Page Facebook của game Audition liên tục xuất hiện những bài viết và những lời bình luận về việc thắc mắc, kêu cao sao mà mãi chưa vào được game và những lời phàn nàn đầy bức xúc khi sự kiện đang dần đến ngày kết thúc mà bỗng nhiên mất đi những cơ hội nhận quà chỉ vì bảo trì quá giờ như thế này.

Quảng cáo

Du học Hàn Quốc

 

Trên đây là một sự cố không đáng có mà bên VTC không thể nào lường trước được về việc tiến hành bảo trì để thanh lọc tài khoản, bởi game Audition là một game có tuổi đời khá lâu, nên việc các người chơi không còn hoạt động sau một thời gian là rất lớn với thời điểm hiện tại đây cũng là một chuyện dễ hiểu. Có lẽ dự án thanh lọc người chơi không còn hoạt động này bên VTC phải đền bù cho các game thủ vì thời bảo trì kéo dài hơn 1 ngày rõ ràng chứ không phải 12h khiến nhiều game thủ bị ăn hụt với Event đang diễn ra – Lỗi này là của VTC vì không lựa chọn thời điểm khác để thực hiện dự án thanh lọc này, nên đền bù cũng là một việc nên có cho các game thủ đã gắn bó với game từ rất lâu. Sau đợt bảo trì này mong rằng mọi thứ sẽ quay trở lại một cách êm đềm, giảm bớt đi những tình trạng lag của máy chủ cho game online Audition.

Leave a Reply