Nguyên nhân trẻ sơ sinh bị bệnh tim

Các khuyết tật tim ở trẻ em không phải là một hiện tượng hiếm hoi. Ngược lại, nó là phổ biến nhất của tất cả các bẩm sinh “khuyết tật.” Khoảng 8 đến 10 trẻ em của 1.000 trẻ sơ sinh được sinh ra có khuyết tật tim. Tại Áo, hiện nay có khoảng 800 trẻ em mỗi năm.

Hầu hết thời gian chẩn đoán được thực hiện trong thời kỳ mang thai . Từ tuần thứ 14 của thời kỳ mang thai có thể cố gắng phát hiện ra một khuyết điểm của tim bằng phương tiện siêu âm . Một cuộc kiểm tra đáng tin cậy chỉ có thể xảy ra từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Siêu âm thường được thực hiện bởi bác sĩ phụ khoa giám sát .

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Khiếm khuyết nghiêm trọng của tim thường được phát hiện sớm. Cần thêm các kiểm tra tại các trung tâm chuyên ngành. Sau khi tham khảo ý kiến ​​và giải thích chi tiết của phụ huynh, thủ tục tiếp theo sẽ được xác định. Thông thường, “tiếng rì rầm” chỉ có thể được phát hiện trong lần khám đầu tiên sau sinh .

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh bị bệnh tim

Nhịp tim ở trẻ sơ sinh
Ngay sau khi sinh, trẻ sơ sinh phải quen với những điều kiện mới bên ngoài tử cung. Trong giai đoạn chuyển đổi này, thường có những âm thanh có thể cho biết khuyết điểm của tim. Đôi khi tiếng ồn phát triển ngay cả trong những ngày đầu của cuộc đời. Vì vậy, sau lần kiểm tra đầu tiên, điều quan trọng là thực hiện kiểm tra lần thứ hai sau một tuần với bác sĩ nhi khoa .

Ở 33 phần trăm của tất cả trẻ sơ sinh, một âm thanh tim bất thường được nghi ngờ trong 24 giờ đầu tiên, hoặc thậm chí 70 phần trăm trong vòng một tuần. Trong nửa năm đầu tiên, mọi tiếng thì thầm đã biến mất.

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Tim nghe trong trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ
Nếu tiếng ồn của bác sĩ nhi khoa được nghe từ một bác sĩ nhi khoa ở tuổi muộn, thường không mong đợi đứa trẻ đó sẽ có sức khoẻ hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu nghi ngờ thể hiện trong suy tim, sự không chắc chắn về tình hình thực tế thường là quá lớn đến nỗi làm rõ nhanh chóng nếu chỉ để trấn an cha mẹ và các bác sĩ nhi khoa nên. Điều này có thể được thực hiện tại các trung tâm tim trẻ em chuyên khoa / phòng khám ngoại trú chuyên khoa hoặc bác sĩ nhi khoa được trang bị các thiết bị cần thiết. Nó thường là đủ để thực hiện một ECG (điện tâm đồ) và một siêu âm tim kiểm tra để loại trừ một khuyết điểm tim .

Leave a Reply