Địa điểm vui chơi ở Nha Trang: Check-in các điểm nhất định phải đến

Nha Trang là thành phố biển thuộc tỉnh Khánh Hòa, miền Trung Việt Nam.Đây được coi là một trong những thành phố du lịch biển lâu đời ở nước ta.Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số địa điểm vui chơi ở Nha Trang .

Vinpearl Land

Với kinh nghiệm du lịch, đây là địa điểm du lịch Nha Trang thu hút nhất trong những năm gần đây. Bạn nên xem qua review du lịch Nha Trang cũng như các địa điểm nơi đây nhé.

Để tham quan hết Vinpearl Land, các bạn cần có cả 1 ngày ở trên đảo, từ sáng cho tới tận tối muộn. Trước khi đi các bạn nên tham khảo sơ đồ Vinpearl Land trước và lên kế hoạch chi tiết để có thể vui chơi trọn vẹn 1 ngày trên đảo mà không bỏ lỡ những thứ hấp dẫn nhất.

Tháp Bà Ponagar và dịch vụ tắm bùn Tháp Bà

địa điểm di lịch ở Nha Trang

Tháp Bà Ponagar

Tháp bà Ponagar là địa điểm du lịch ở Nha Trang là dấu tích còn sót lại của một nền văn minh cổ xưa, tháp được vua Chămpa xây dựng vào những năm 813-817 khi đạo Hindu ở Chămpa hưng thịnh, do sự bào mòn của thời gian, ngày nay tháp đã bị hư hại khá nhiều.

Trải qua bao thăm trầm cùng thời gian và nhiều thế hệ con người, sự tàn phá của nắng gió và chiến tranh làm những ngôi tháp cổ thêm rêu phong kỳ bí vẫn là dấu ấn sâu sắc cho sự tồn tại của một nền văn minh cổ trên dãy đất miền Trung tổ quốc.

Mặc dù thời gian đã làm toàn bộ khu di tích trở nên cũ kĩ rêu phong nhưng vẫn thể hiện là một công trình nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc độc đáo của người Chăm cổ. Những trụ đá cao to, tòa tháp rêu phong cổ kính với những tượng đá bạc màu theo năm tháng sẽ mãi tồn tại như một lời nhắn nhủ rằng dù ở thời đại nào, tín ngưỡng tâm linh cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người.  Hòn Chồng

Hòn Chồng cách trung tâm thành phố khoảng 3km về hướng Đông Bắc. Không gian của Hòn Chồng gần như tách biệt với không gian nhộn nhịp của phố phường.

Nhà thờ Đá Nha Trang

địa điểm di lịch ở Nha Trang

Nhà thờ Đá Nha Trang

Đây là công trình Công giáo nằm trên đồi Hoàng Lân cao 12m do cha xứ Louis Vallet khởi công xây dựng. Nhìn tổng thể, nhà thờ có bố cục chắc khỏe với những khối đá lập thể nhỏ vươn dần từ thấp lên trời xanh. Nhà thờ có mái vòm rộng, những ô cửa hình hoa hồng theo phong cách kiến trúc gothic đặc trưng nổi bật như một điểm nổi bật giữa lòng thành phố. Đây là một công trình kiến trúc tôn giáo độc đáo của Pháp, thu hút rất nhiều khách du lịch và nhiếp ảnh gia đến đây hàng năm.

Dốc Lết

Muốn đến bãi biển, du khách phải vượt qua những đồi cát trắng, khiến việc di chuyển mệt mỏi hơn, mất thời gian hơn. Song bù lại, khi vượt qua những đồi cát này,du khách sẽ được đặt chân lên một nơi tuyệt vời với bờ cát mịn màng, nước biển trong xanh. Nước biển ở đây khá cạn nên trẻ em và người lớn đều có thể thoải mái bơi ra xa.Sau khi tắm biển du khách có thể thưởng thức những món hải sản như tôm, ghẹ, cua biển, ốc nhảy, tôm tích (tôm tít), ốc gai, sò lông biển, sò dương… với giá rẻ hơn so với khu vực trung tâm thành phố Nha Trang rất nhiều.

Thác YangBay

Nếu như đến với Nha Trang các bạn nghĩ rằng sẽ là một kỳ nghỉ chỉ có biển và đảo thì thật thiếu sót. Thác nước YangBay thuộc xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa, cách Nha Trang gần 50km.

Trên đây là những địa điểm vui chơi ở Nha Trang nổi tiếng mà mình muốn giới thiệu.chúc bạn có chuyến du lịch Nha Trang thật tuyệt vời!

Leave a Reply