Trẻ bị còi xương

Nó được định nghĩa là tỷ lệ phần trăm trẻ em, từ 0 đến 59 tháng tuổi, chiều cao của trẻ dưới <2 độ lệch chuẩn (trung bình và nặng còi cọc) và trừ ba độ lệch chuẩn (còi cọc nặng) từ mức trung vị của Tiêu chuẩn Tăng trưởng Trẻ em của WHO. Tại Ấn Độ, 38 phần trăm trẻ em dưới 5 tuổi bị còi cọc, một biểu hiện của suy dinh dưỡng mãn tính. Cắt giảm cân và các hình thức thiếu dinh dưỡng khác được coi là nguyên nhân của gần một nửa số ca tử vong trẻ em trên toàn cầu.

Cân bằng còi cọc có liên quan đến não kém phát triển, có những hậu quả có hại lâu dài, bao gồm khả năng tinh thần và khả năng học tập bị suy giảm, hiệu năng học kém ở tuổi thơ ấu, giảm thu nhập và tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính liên quan đến dinh dưỡng, như tiểu đường, cao huyết áp và béo phì Tương lai.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Trong khi nền kinh tế Ấn Độ đang phát triển với tốc độ ấn tượng, nước này vẫn có số trẻ còi cọc cao nhất thế giới (46,8 triệu trẻ em) chiếm 1/3 tổng số trẻ em còi cọc dưới 5 tuổi.

Cân bằng còi cọc bắt đầu từ khi thụ thai khi một bé gái vị thành niên và sau này trở thành mẹ bị thiếu dinh dưỡng và thiếu máu; nó trầm trọng hơn khi chế độ ăn của trẻ sơ sinh kém, và khi vệ sinh và vệ sinh không đủ. Nó không thể đảo ngược được khi lên hai tuổi. Sự sống còn và sức khoẻ của trẻ em gắn kết không thể tách rời với sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ bà mẹ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị còi xương

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

70% trẻ em vị thành niên ở Ấn Độ thiếu máu và một nửa thanh thiếu niên nằm dưới chỉ số bình thường của cơ thể, có ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai kỳ trong tương lai và trẻ em. Ngăn ngừa còi cọc là rất quan trọng để sống sót trong thời gian trước mắt, và trong thời gian dài hơn, để đảm bảo người lớn khỏe mạnh, có học thức và có năng suất. Khắc phục căn bệnh hiểm nghèo này và chu kỳ luẩn quẩn là một mục tiêu quan trọng cho UNICEF Ấn Độ

Những gợi ý cho những bà mẹ tầm vóc thấp sinh con còi cọc là rất thực.

Sự sống còn của trẻ có liên quan đến nước, vệ sinh và vệ sinh

Thiếu thức ăn đầy đủ là nguyên nhân chính gây tử vong, thiếu dinh dưỡng và còi cọc; nhưng câu chuyện về tử vong ở trẻ em và suy dinh dưỡng ở Ấn Độ không chỉ là một trong những chế độ ăn nghèo nàn. Việc thiếu nước, vệ sinh và thực hành vệ sinh – dẫn đến bệnh tật và các bệnh đe dọa đến tính mạng như bệnh tiêu chảy – được cho là gây ra đến 50 phần trăm của tất cả trẻ em suy dinh dưỡng. 2,5 tỷ trường hợp tiêu chảy ở trẻ em dưới 5 tuổi được ghi nhận trên toàn thế giới hàng năm.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Với mỗi đợt tiêu chảy các chất dinh dưỡng quan trọng sẽ bị mất đi khỏi cơ thể. Lặp đi lặp lại các đợt tiêu chảy ngày càng được cho là có liên quan đến suy dinh dưỡng mãn tính, còi cọc và tử vong.

Với 523 triệu người ở Ấn Độ đi vệ sinh ngoài trời, không có nhà vệ sinh và không có cơ sở thích hợp, sẽ có nguy cơ cao về nhiễm khuẩn. Với các bà mẹ, người sinh đẻ và các thành viên gia đình mở rộng có thể xử lý trẻ em bị nhiễm trùng, nguy cơ bệnh tật và tử vong ở trẻ em cao.

Leave a Reply