Cách massage cho trẻ

Massage cho trẻ em mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Đó là bản chất con người để chạm vào như là một cách thể hiện tình yêu và tình cảm. Sự tiếp xúc này kích thích cơ thể theo những cách tích cực để giúp nó phát triển và phát triển. Massage có lợi ở mọi lứa tuổi nhưng vì trẻ vẫn đang phát triển nó có thể rất hữu ích cho chúng. Mát-xa dành cho cha mẹ và con là một cách tuyệt vời để ràng buộc với con của bạn trong khi đem lại cho họ những lợi ích về sức khoẻ.

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

Trẻ sơ sinh tăng cân
Trẻ sơ sinh thường phải vật lộn với sự tăng cân. Tiếp xúc, thu được qua xoa bóp nhẹ nhàng và âu yếm, giải phóng hormon tăng trưởng ở trẻ sơ sinh giúp trẻ tăng cân cần thiết và giúp phát triển các cơ quan quan trọng và não. Một nghiên cứu của Khoa Trẻ sơ sinh tại Trung tâm Y tế Quốc gia dành cho trẻ em ở Washington DC cho thấy trẻ sơ sinh non tháng đã được xoa bóp, đặc biệt là kích thích vận động (cơ thể vuốt ve và chuyển động thụ động của chi) tăng trọng hơn so với trẻ sơ sinh non tháng.

Kết quả hình ảnh cho massage cho trẻ

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

Căng thẳng và Anxiety
Massage làm giảm lượng hocmon stress và nồng độ glucose trong máu. Theo Maria Hernandez-Reif, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Touch, các hormon stress thấp hơn không chỉ làm giảm cảm giác lo lắng mà còn góp phần làm cho hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn. Hệ miễn dịch chống lại bệnh tật bằng cách bảo vệ cơ thể chống lại độc tố, ký sinh trùng, vi khuẩn, vi khuẩn, mầm bệnh và vi rút. Do hiệu quả thư giãn của nó, massage đã được tìm thấy để giảm triệu chứng hen ở trẻ em và giúp họ tuân thủ một chương trình điều trị bệnh đái đường đôi khi đau đớn.

Kích thích sự phát triển của động cơ
Trẻ em đang phát triển kỹ năng vận động (di chuyển) khi chúng lớn lên. Massage giúp giảm căng thẳng và đau trong việc phát triển cơ bắp làm cho kỹ năng vận động có thể. Một nghiên cứu của Đại học Miami cho thấy massage cải thiện chức năng vận động ở trẻ bị hội chứng Down, và Tạp chí Tâm lý Trẻ em báo cáo rằng massage nâng cao khả năng vận động ở trẻ em bị nhiễm HIV.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Kích thích sự phát triển nhận thức
Theo Phát triển và Chăm sóc Trẻ Sơ sinh, trẻ mầm non thực hiện tốt hơn trong bài kiểm tra IQ sau một lần xoa bóp 15 phút so với khi đọc sách. Tạp chí Quốc tế về Khoa học Thần kinh đã báo cáo rằng chức năng massage được cải thiện trong não, dẫn đến sự tỉnh táo tăng lên cũng như tốc độ và độ chính xác trong các vấn đề toán học.

Leave a Reply