Mẹo làm sạch căn bếp với giấm nhanh chóng, hiệu quả

  1. Khử mùi hôi ống nước thải

Ống nước thải là nơi hứng chịu hầu hết mọi nguồn chất bẩn của gian bếp. Vì thế, đây là nơi có mùi cực kì kinh khủng.

Để khử mùi cho ống thải, bạn chỉ cần pha nửa cốc giấm với nửa cốc bột baking soda. Sau đó, đổ từ từ xuống ống nước thảu đến khi nước phủ đều từ miệng ống xuống. Đợi khoảng 5 phút, bạn tiến hành xả nước cho trôi hết dung dịch trên.

Bạn nên vệ sinh ống nước thải thường xuyên bằng cách này để nhà bếp luôn thơm tho, sạch sẽ.

  1. Làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Giấm chính là “khắc tinh” của những vết bẩn cứng đầu. Bạn tiến hành giấm nguyên chất hoặc pha hơi loãng với nước vào khay đá tủ lạnh, thêm vài lát chanh vào, để tủ lạnh cho đông đặc lại. Muốn khử vết bẩn cứng đầu, bạn chỉ cần lấy cục đá đó ra để vào miếng vải rồi lau chùi lên các vết bẩn đó.  đảm bảo các đồ dùng của bạn luôn như mới mua.

  1. Khử mùi tủ lạnh

Bạn có biết rằng, tủ lạnh là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn, chất bẩn và nấm nhất hay không? Chính vì thế, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Để khử mùi hôi tủ lạnh bằng giấm bạn tiến hành theo các bước sau: Đầu tiên, bạn dọn hết đồ ăn ra ngoài, lau dọn hết các vết bám trong tủ lạnh, sau đó để một chén giấm vào tủ lạnh. Để khoảng 30 phút rồi lấy ra ngoài.

  1. Làm sạch mặt trong lò nướng

Để làm sạch mặt trong của lò nướng, bạn tiến hành như sau:

  • Đầu tiên, lau toàn bộ mặt trong lò nướng bằng khăn ướt. Sau đó rắt bột baking soda thành một lớp mỏng. Khoảng 3 tiếng đồng hồ sau, xịt dung dịch giấm lên, đừng xịt quá nhiều, bạn chỉ cần xịt đủ ướt phần bột kia là được.
  • Để thêm khoảng 3 tiếng đồng hồ sau thì lau sạch lại với khăn mềm thấm hút nước nhanh.

Bằng cách này, những vết bẩn cứng đầu khó lau chùi trong lò nướng của bạn sẽ nhanh chóng bị đánh bật, trả lại cho bạn môt thiết bị sạch như vừa mới mua.

  1. Làm sạch nồi, xoong, chảo dính dầu mỡ

Sau mỗi lần nấu ăn, bạn luôn cảm thấy bực mình kh những đồ làm bếp như xoong, chảo,… dù đã rửa nhất nhiều lần nhưng vẫn nhớt nhớt tay. Đừng lo, giấm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn thực hiện như sau: Hòa một chén giấm nhỏ với 2 thìa muối, sau đó dùng miếng rửa chén thấm và chà lên nồi, xoong, chảo mà bạn muốn làm sạch. Trong tích tắc các vết dầu mỡ “khó ưa” kia sẽ biến mất. Đồng thời các vết ố vàng cũng không còn nữa.

Trên đây là những mẹo làm sạch căn bếp bằng giấm. Chỉ bằng những mẹo “bé tí ti” mà có thể hô biến căn bếp của bạn sạch bong kin kít.

 

Leave a Reply