Bệnh trĩ sau phẫu thuật có tái phát không?

Chào bác sĩ, tôi bị trĩ cũng lâu, định đi khám và tiến hành phẫu thuật, nhưng nghe nói là rất đau đớn và dễ bị phát lại. Vậy bác sĩ có thể giải đáp rằng bệnh trĩ sau phẫu thuật có tái phát không? Tôi xin chân thành cảm ơn (Đức – Tiền Giang)

Chào bạn, với vấn đề của bạn như trên các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp qua những thông tin sau.

Bệnh trĩ - Niềm lo lắng của nhiều bệnh nhân

Bệnh trĩ – Niềm lo lắng của nhiều bệnh nhân

Sau phẫu thuật bệnh trĩ có tái phát không?

Trĩ là bệnh khá phổ biến và rất khó chữa trị. Nếu tình trạng nhẹ có thể được chỉ định dùng thuốc, chỉ khí quá nặng mới áp dụng phương pháp phẫu thuật để cắt búi trĩ.

Theo các chuyên gia thì bệnh trĩ sau phẫu thuật cũng sẽ có nguy cơ tái phát khi:

– Sau phẫu thuật cắt trĩ bệnh nhân không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ về cách dùng thuốc và tái khám. Việc dùng thuốc bỏ dỡ nữa chừng, do đó có thể làm cho bệnh dễ tái phát.

– Bệnh nhân không kiêng cử trong ăn uống, hay sử dụng nhiều đồ ăn cay, nóng, dầu mỡ, ít uống nước,… dẫn đến táo bón và làm bệnh trĩ có khả năng trở lại.

– Bệnh nhân không biết giữ gìn vệ sinh hậu môn sạch sẽ, đi đại tiện rặn mạnh và ngồi bồn cầu lâu.

– Không vận động cơ thể.

– Ngoài ra, nếu phẫu thuật bằng phương pháp cắt trĩ tại cơ sở y tế kém chất lượng thì sẽ bị đau đớn và tình trạng tái phát dễ dàng xảy ra.

Bệnh trĩ nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm

Bệnh trĩ nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm

Những nguy hiểm của bệnh trĩ khi tái phát

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi đã điều trị bệnh trĩ các bạn hãy nên kiêng cử và thực hiện đúng theo chỉ định của bác sĩ. Bởi vì nếu để tình trạng tái phát xảy ra thì người bệnh có thể đối mặt với những nguy hiểm như:

– Bệnh sẽ tiến triển ngày càng nặng và nguy hiểm hơn so lần trước. Lúc này biểu hiện chảy máu sẽ ngày càng nhiều và rất khó cầm.

– Búi trĩ sưng phồng lên, chỉ cần mặt quần chật người bệnh đã thấy vô cùng  đau đớn.

– Ngoài ra, các búi trĩ có thể sẽ bị sung huyết, gây tắc nghẹt, viêm nhiễm nhiều và dẫn đến hoại tử, dễ dàng bị nhiễm trùng máu.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn Đức cũng hiểu được vấn đề “bệnh trĩ sau khi phẫu thuật có tái phát không” Chính vì vậy, muốn tránh xa căn bệnh này thì các bạn cần phải có chế độ kiêng cử và điều trị đúng cách, tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ cho dù bệnh đã có dấu hiệu bình phục. Vì nếu để tái phát thì tình trạng sẽ ngày càng phức tạp hơn.

Phong kham da khoa TKM chuyên điều trị bệnh trĩ, bệnh nam khoa, bệnh xã hội và bệnh phụ khoa tốt nhất hiện nay tại Cần Thơ.

Leave a Reply