Tại sao doanh thu trên game mobile lại có mức tăng trưởng ấn tượng đến vậy?

Theo thống kê mới nhất từ các tổ chức uy tín trên thế giới, tổng doanh số từ game mobile đã chiếm 40% tổng doanh số của thị trường game trên toàn thế giới (Tính chung cả các tựa game trên PC, Console…). Năm 2017 là năm đầu tiến đánh dấu một bước tăng trưởng nhảy vọt của thị trường game mobile khi lần đầu tiên thị trường này đã vượt qua doanh thu từ thị trường game PC truyền thống.  Những tăng trưởng ấn tượng này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi: “Tại sao doanh thu trên game mobile lại có mức tăng trưởng ấn tượng đến vậy?”.

1. Sự bùng nổ của các thiết bị di động

Đóng góp không nhỏ vào thành công của những con số ấn tượng này là sự bùng nổ của các thiết bị di dộng như điện thoại, máy tính bảng. Trên thế giới hiện nay đã có hàng tỷ thiết bị di động được kích hoạt và với cấu hình không ngừng được cải thiện qua mỗi năm đã khiến cho những thiết bị di động này vô cùng phù hợp để chơi các nhiều thể loại game khác nhau. Chỉ vài năm trước thôi, người dùng khao khát một chiếc smartphone với 1GB ram đã là quá tuyệt vời thì bây giờ con số 6GB, 8GB ram đã không còn là viễn cảnh quá xa xôi khi ngay cả các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc cũng đã có thể trang bị một cấu hình khủng như là một chiến lược hút khách hàng về phía mình.

bung no thiet bi di dong

2. Sự gia tăng những tựa game hấp dẫn được tối ưu cho moible

Mảnh đất đầy màu mở với doanh số khủng hàng chục tỷ đô khiến cho rất nhiều các studio game và cả những lập trình viên hoạt động cá nhân cũng không ngừng cho ra mắt nhiều tựa game mới để thỏa mãn mọi nhu cầu chơi game từ cộng đồng. Câu chuyện Nguyễn Hà Đông làm giàu không khó cùng với tựa game siêu hại não flappy bird đã trở thành câu chuyện được đưa ra mổ xẻ, phân tích và bàn luận không chỉ trên các diễn dàn game tại Việt Nam và còn lan rộng trên phạm vi toàn thế giới.

game mobile

Game mobile hiện nay đã được tối ưu một cách toàn diện cho thao tác cảm ứng trên các thiết bị di động, thao tác chơi game đơn giản đến mức ngay cả những cô bé, cậu bé mới chỉ vài năm tuổi đã có thể chơi game một cách thành thạo. Hay sự tối ưu cho giới tính cũng được các nhà phát hành chú trọng. Game giờ đây không còn là một món ăn tinh thần phù hợp riêng cho đàn ông mà ngay cả phụ nữ cũng có được những tựa game phù hợp với mình. Còn người già thì cũng được thỏa mãn bởi những thể loại game cờ truyền thống. Vừa giải trí vừa có yếu tố cạnh tranh cao.

3. Sự chuyển dịch xu hướng chơi game của người dùng.

chuyen dich xu huong choi game

Người dùng ngày nay có ít thời gian để ngồi máy tính hàng giờ để chơi game. Công việc, gia đình, các mối quan hệ xã hội đã khiến chúng ta liên tục phải di chuyển và những trò game trên PC đã không còn phù hợp với sự thay đổi cách con người làm việc. Nhưng nhu cầu giải trí thì vẫn thường trực trong mỗi con người. Bạn có thể dễ dàng chơi một ván game nhanh chóng khi đang ngồi chuyển tuyến trên xe bus, chờ đợi đối tác tại quán cafe. Sự nhanh gọn, dễ chơi và dễ trúng thưởng của game mobile khiến nó trở thành người bạn đồng hành của mỗi người khi cầm thiết bị di động trên tay. Và rõ ràng, xu hướng chơi game này đang khiến thị trường game PC truyền thống phải hoảng sợ.

Leave a Reply